Lò nung gạch

Lò gạch tuynel là một trong những loại lò hiện đại nhất có nhiều ưu điểm và những tính năng nổi bật hơn hẳn các loại lò truyền thống. Đây là loại lò tuynel tạo ra rất nhiều sản phẩm gạch chất lượng cao, mẫu mã đẹp mà giá thành lại vô cùng hợp lý với những người sử dụng.

Vậy cấu tạo lò gạch tuynel có gì đặc biệt, mọi người hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cấu tạo lò gạch tuynel có nhiều điểm đặc biệt

Lò tuynel có cấu tạo từ 3 nguyên liệu đặc biệt là sắt, gạch chịu nhiệt và bông thủy tinh và có cấu tạo thành 3 lớp. Lớp trong cùng là lớp gạch chịu được lửa và nhiệt độ cao, lớp ở giữa là bông thủy tinh kết hợp với gạch chịu nhiệt và lớp bên ngoài được làm bằng sắt để chịu được va đập mạnh. Nhờ thiết kế lò nung tuynel mà nhiệt độ mà lò gạch tuynel có thể chịu được lên tới 1300 độ C.

Lò nung tuynel được thiết kế 3 vùng hoạt động chính và mỗi vùng đều được thiết kế đặc biệt gồm 3 lớp là đi nát, gốm cách nhiệt và bông khoáng giúp quá trình sản xuất thời gian nung gạch tuynel được nhanh hơn và đảm bảo độ an toàn nhất.

Tường của lò nung gạch tuynel cũng được làm cẩn thận và được bố trí các khe để quan sát quá trình di chuyển của các nguyên liệu và cũng để dễ dàng phát hiện những vật thể lạ có trong  lò gạch tuynel. Mỗi một lò nung tuynel loại này đều được thiết kế cửa để vệ sinh và quét dọn lò khi cần thiết. Nhờ công nghệ sản xuất gạch Tuynel như vậy nên đã giúp tối ưu tất cả các giai đoạn trong quá trình sản xuất giúp giảm chi phí giá thành sản phẩm đi rất nhiều

Sàn lò nung tuynel và vòm lò nung gạch tuynel đều được thiết kế kĩ lưỡng cẩn thận để đảm bảo độ an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình sản xuất từ lò nung gạch bằng điện.

Cấu tạo lò nung tuynel đem lại nhiều lợi ích

Rút ngắn thời gian nung

Lò tuynel được thiết kế rất cẩn thận và hiện đại. Các lớp tường bên trong và bên ngoài của lò gạch tuynel đều được lát bằng các loại gạch có khả năng chịu được nhiệt độ và cách nhiệt tốt. Các lớp cách nhiệt thường dạng bông hoặc dạng sợi tùy theo thiết kế lựa chọn của mỗi nhà sản xuất.

Lò nung gạch tuynel  loại này có thiết kế kín và rất bền nhiệt, nên giúp tiết kiệm nhiên liệu và rút ngắn thời gian nung gạch xuống mức thấp nhất. Cũng nhờ có cấu tạo kín nên nhiệt của khí thải cũng sẽ được tận dụng để đun nóng không khí cho quá trình nung.

Hơn nữa loại lò gạch tuynel này có dạng đường hầm thẳng và cũng có cấu tạo 3 vùng, vùng sấy, vùng nung và vùng làm nguội nên cũng giúp quá trình làm việc của lò nung tuynel được liên tục tạo ra sản phẩm trong một thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên kích thước của lò nung gạch tuynel cũng tùy thuộc vào sản lượng mà khác nhau, có chiều dài từ 25m đến 150m. Chính cấu tạo đặc biệt này giúp quá trình sản xuất gạch được rút ngắn, giảm chi phí rõ rệt, ngoài ra nhờ kỹ thuật đối lò tuynel giúp tối ưu hóa tối đa được lượng nhiệt sinh ra từ lò gạch tuynel để nung gạch.

Bảo vệ môi trường tạo ra gạch nhiều hơn từ lò nung tuynel.

Lò nung gạch tuynel nhờ có kích thước vừa phải, có lò sấy được thiết kế dài hơn với chiều dài khoảng 58 m đến 62 m và xây dựng ống khói cao khoảng 25m. Lò gạch tuynel có những bộ phận hồi lưu và trộn khí.

Nhờ đó mà quá trình hoạt động của lò tuynel được liên tục, việc chuyển giao không khí giữa các vùng với nhau được dễ dàng hơn. Không khí ở vùng nguội được sẽ được đốt nóng lên và được chuyển sang vùng nung để giúp quá trình cháy được tốt hơn. Khi không khí nóng của vùng nung đạt mức độ cao sẽ được chuyển sang vùng sấy khô. Sự tuần hoàn của các không khí giữa các vùng lò sẽ được tận dụng tối đa.

Đặc biệt lượng khói thải ra sẽ được tận dụng triệt để cho vùng sấy khô để tiết kiệm than và giảm thiểu lượng bụi gây ô nhiễm môi trường và giúp bảo vệ sức khỏe mọi người.

Chính nhờ sự chuyển tiếp liên tục các không khí từng vùng giúp tạo ra các cường độ làm việc không ngừng nghỉ và giúp quá trình sản xuất được liên tục tạo ra số lượng sản phẩm gạch tuynel số lượng lớn hơn rất nhiều các loại lò khác. Với loại lò gạch tuynel có thiết kế đặc biệt như vậy cũng giúp cho người dùng có thể chuyển nhiên liệu đốt từ nhiên liệu lỏng sang dùng gas cũng rất tiện lợi.

Hy vọng những thông tin về lò gạch tuynel được đề cập trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Liên hệ

Lò xoay

Liên hệ

Lò trần phẳng