Tin tức

Những lợi ích của lò nung gạch bằng điện mà bạn nên biết đến

Lò nung gạch bằng điện là loại lò công nghệ mới hiện nay được áp dụng trong quy trình sản xuất gạch. Khác với những loại lò nung khác, nó sử dụng điện để vận hành mọi hoạt động nung gạch. Do đây là loại lò mới nên có rất nhiều người vẫn chưa biết được những lợi ích của lò nung bằng điện mang lại. Để cung cấp thêm cho bạn thông tin về nó, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

lo-nung-gach-bang-dien

Sử dụng lò nung gạch bằng điện giúp giảm ô nhiễm khí thải ra môi trường

Lò nung gạch bằng điện rất tiết kiệm.

So với nhiều loại lò đang được sử dụng hiện nay thì lò nung bằng điện có khả năng tiết kiệm điện năng cực tốt. Nếu như các loại lò kia có thể tốn khá nhiều nguyên liệu khác nhau như than, củi,..để cung cấp nhiệt năng cho lò thì loại lò này lại chỉ cần sử dụng điện đã có thể vận hành mọi hoạt động sản xuất.

Những loại lò nung hiện nay chủ yếu sử dụng nguyên liệu như gas, than đá,.. để đốt chuyển hóa điện năng trong điện trở để phục vụ cho quá trình sản xuất gạch. Tuy nhiên, việc sử dụng loại lò này lại thường không cho phép tận dụng được tối đa khả năng sinh nhiệt của nguyên liệu trong quá trình đốt cháy khiến cho hiệu suất sử dụng năng lượng thấp.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại lò nung bằng điện năng cho phép sử dụng loại nhiên liệu này một cách triệt để nhất tránh gây lãng phí hay rò rỉ điện ra bên ngoài. Việc sử dụng một cách có hiệu quả điện năng giúp cho giá thành sản xuất giảm và hiệu quả sử dụng năng lượng được đảm bảo, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Điểm đặc biệt khi sử dụng điện năng cho quá trình nung gạch là mang lại nhiều lợi ích khác nhau như hiệu suất sử dụng nhiệt của lò cao hơn lò thường, lò thường chỉ đạt từ 55%-60% nhưng lò điện lại cao hơn rất nhiều thường đạt từ 95% trở lên. Những loại lò thông thường không đảm bảo về mặt nhiệt lượng nên phải tốn khá nhiều nhiệt năng cần thiết để cung cấp cho sản phẩm khiến chi phí bỏ ra cho sử dụng nhiên liệu cũng cao hơn.

Ngoài ra, những loại lò nung cung cấp nhiệt bằng điện trở thường không có hệ thống thoát sản phẩm cháy và có kết cấu kín nên không gây thoát nhiệt hay lãng phí nhiệt giúp cho điện năng tiêu thụ ít đi. Chính nhờ đặc điểm này mà lò thường được khá nhiều người tin tưởng sử dụng cho quá trình sản xuất gạch của mình.

lo-nung-gach-bang-dien-thuc-te

Sử dụng lò này giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Lò nung gạch bằng điện thân thiện với môi trường, giảm thiểu chi phí.

Điểm đặc biệt mà công nghệ sản xuất gạch Tuynel loại này mang đến cho người sử dụng đó chính là rất an toàn với môi trường. Lò khi sản xuất hoàn toàn không sinh ra khói hay bất cứ chất khí thải độc hại nào khác như CO2, SO2 nên hoàn toàn đảm bảo thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sản xuất. Chính vì vậy, công nhân khi làm việc ở đây rất an tâm đến sức khỏe của mình.

Không chỉ thân thiện với môi trường, lò nung này còn giúp chủ doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí đáng kể về nhiều mặt. Khi lắp đặt loại lò này, doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cũng như không tốn nhiều chi phí bảo trì hàng năm vì lò có chất lượng rất tốt và có độ bền cao.

lo-nung-gach-bang-dien

Gạch tuynel ra từ lò điện cho chất lượng tốt hơn so với lò truyền thống

Lò nung điện còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu được số nhân công vận hành lò nhờ quá trình lắp đặt tự động chỉ cần thao tác cài đặt thông số kĩ thuật phù hợp với từng loại gạch là có thể vận hành. Nhờ đặc điểm rất hữu ích này mang lại cho người sản xuất không những giúp quá trình sử dụng nhiệt bằng điện chuyển hóa không bị lãng phí mà còn giúp người lắp đặt giảm thiểu được những chi phí đắt đỏ phải bỏ ra. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin về thiết kế lò nung tuynel để từ đó nắm rõ hơn về cấu tạo quy trình của lò.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn về những lợi ích mà lò nung bằng điện mang lại khi lắp đặt cho dây chuyền sản xuất gạch. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất khác nhau mà mỗi người nên lựa chọn cách ứng dụng công nghệ mới này vào quá trình sản xuất một cách hợp lý để vừa đảm bảo chi phí sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đảm bảo thân thiện với môi trường. Ngoài ra để giúp tối ưu hóa chi phi sản xuất cũng như giúp chất lượng sản phẩm tốt hơn bạn cũng có thể sử dụng thêm lò gạch tuynel chất lượng cao, đặc biệt robot xếp gạch. Chúc bạn sản xuất thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN