Tin tức

Công nghệ sản xuất gạch Tuynel mới nhất hiện nay.

Công nghệ sản xuất gạch Tuynel là cách thức, phương tiện giúp cho quá trình sản xuất gạch Tuynel đảm bảo về chất lượng và đảm bảo về hiệu quả sản xuất hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công nghệ sản xuất khác nhau khiến mọi người khó lựa chọn được loại phù hợp nhất. Vì thế, để giúp mọi người có được lựa chọn tốt nhất về công nghệ sản xuất gạch Tuynel, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ sản xuất gạch Tuynel bằng lò xoay Tuynel.

Lò xoay Tuynel là lò nung gạch xoay di động, đồng thời là công nghệ lò mới nhất hiện nay. Lò được thiết kế vững chắc, có khả năng chịu nhiệt và đặc biệt có độ bền cực cao. Hiện nay lò được nhiều quốc gia tin tưởng sử dụng trong quy trình sản xuất gạch Tuynel.

cong-nghe-san-xuat-gach-tuynel

Công nghệ sản xuất gạch tuynel giúp thời gian nung gạch tuynel được rút ngắn đi

Hơn hết, nó được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt, được trải qua nhiều quá trình thử nghiệm để đảm bảo về chất lượng và phù hợp với điều kiện của từng quốc gia khác nhau. Lò có đường kính lên đến 130-180m, với 2 hệ thống ray đồng tâm, hoạt động được di chuyển theo hình vòng 360 độ chính vì vậy lò giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bỏ ra khi sản xuất gạch.

Khi sản xuất toàn bộ nguyên liệu sẽ được chuyển vào trong lò qua hệ thống bang truyền, toàn bộ nguyên liệu sẽ được đùn ép và chuyển lên đường bang chạy xung quanh lò theo hình vòng. Mọi quy trình sản xuất đều được tực hiện tự động theo những thông số đã được cài đặt trước, vì thế nó hoàn toàn được đảm bảo sản xuất đúng chuẩn.

Do được thiết kế với đường kính rộng, chịu được nhiệt độ cao nên lò có thể cho mức sản lượng từ 200-400 triệu viên trên năm. Khi thi công lắp đặt lò cũng vô cùng đơn giản và tiết kiệm được chi phí lắp đặt cũng như chi phí bảo trì. Mặt khác, do lò được thiết kế tự động hóa nên có thể tiết kiệm được cả nhân công vì hệ thống đã được robot thực hiện tự động.

Đặc tính nổi trội mà lò Tuynel mang lại chính là khi sản xuất không thải ra khí độc hay khói bụi gây ô nhiễm môi trường, đó chính là điểm mà nhiều nhà máy muốn ứng dụng nó vào sản xuất gạch Tuynel. Nó còn đảm bảo tỷ lệ thành phẩm đạt ở mức trên 98%, đối với hệ thống lò mới nhất hiệu suất đốt còn lên tới 99,6%. Vì thế, Lò xoay Tuynel giúp gạch sản xuất ra có sức cạnh tranh trên thị trường cả về mẫu mã lẫn chất lượng so với sản phẩm khác cùng loại.

Công nghệ sản xuất gạch Tuynel bằng lò Tuynel kiểu đứng.

Lò Tuynel kiểu đứng là loại lò được thiết kế nhamwd giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường gồm có 4 quá trình sản xuât là sấy, gia nhiệt, nung và làm nguội. Quy trình sản xuất gạch Tuynel được thực hiện tuần tự từ trên xuống dưới. Nguyên liệu đầu vào sẽ được cung cấp từ phía trên, lần lượt qua các  bước tiếp theo và đến giai đoạn làm nguội cuối cùng.

cong-nghe-san-xuat-gach-tuynel

Bạn có thể tham khảo công nghệ sản xuất từ lò gạch tuynel kiểu này.

Bên cạnh đó, việc cấu tạo lò gạch tuynel được thiết kế từ trên xuống giúp nhiệt độ gia nhiệt cho viên gạch được cung cấp nhiều hơn, nhiệt lượng được tận dụng một cách tối ưu giúp cho việc tiêu hao nhiệt lượng cũng được giảm thiểu. Đặc điểm này giúp lò tiết kiệm được tối đa nhiệt cung cấp trong lò, đảm bảo gạch sản xuất ra đạt được chất lượng đặt ra của công ty.

Ngoài ra, Thiết kế lò Tuynel kiểu đứng còn giảm được 50% tiêu hao nhiệt, lượng khí thải giảm 11,5 lần, khí SO2 và CO2 giảm được 6 lần và giúp làm giảm nhiều loại khí độc hại khác. Nó còn có khả năng sản xuất 1,9 triệu viên gạch mối năm, chi phí xây dựng, lắp đặt và sử dụng lò cũng được giảm đi rất lò so với việc xây dựng những loại lò khác.

Sản xuất gạch Tuynel bằng Lò Tuynel kiểu đứng cũng là một trong những công nghệ sản xuất gạch được nhiều người lắp đặt nhờ vào tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Với hai công nghệ sản xuất gạch Tuynel trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để ứng dụng vào quy trình sản xuất của công ty mình sao cho phù hợp nhất. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng mọi điều kiện hiện có của mình để đảm bảo chọn lựa được dây chuyền tốt nhất khi sản xuất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: https://hiepsang.vn/ky-thuat-dot-lo-tuynel.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN