Tin tức

Những lợi ích của việc áp dụng kỹ thuật đốt lò tuynel hiện nay

Kỹ thuật đốt lò tuynel là một trong những khâu khó nhất trong quá trình sản xuất tạo ra các sản phẩm. Khâu kỹ thuật này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cũng như số lượng sản phẩm sản xuất ra mỗi ngày. Vậy những lợi ích của việc áp dụng kỹ thuật đó hiện nay là gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.a

Kỹ thuật đốt lò tuynel giúp giảm chi phí sản xuất

ky-thuat-dot-lo-tuynel

Nhờ áp dụng kỹ thuật đốt lò tuynel nên chi phí giá thành sản phẩm gạch tuynel giảm đi được rất nhiều

Nếu như trước đây con người chưa áp dụng các kỹ thuật đốt lò tuynel nên quá trình sản xuất sẽ lâu hơn mức bình thường và có thời gian nung kéo dài hơn. Đa số các kiểu lò truyền thống chưa được áp dụng kĩ thuật đốt này thì thường tốn rất nhiều nhiên liệu khi lò hoạt động do thời gian đốt kéo dài. Quá trình tạo ra sản phẩm lâu hơn kéo theo năng suất làm việc không được cao nên sẽ không tạo ra nhiều sản phẩm. Một sản phẩm được làm ra từ các kiểu lò truyền thống sẽ có chi phí cao hơn nhiều nên giá đội giá thành sản phẩm lên.

Với việc áp dụng kỹ thuật đốt lò tuynel công việc sản xuất sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thời gian nung gạch tuynel, sấy khô và làm nguội sản phẩm sẽ rút ngắn nên năng suất và hiệu quả sản xuất được tăng lên rõ rệt. Bên cạnh đó việc áp dụng kỹ thuật đốt lò Tuynel cũng giúp cho chất lượng gạch được đảm bảo, độ bền, mẫu mã hay khả năng chịu nhiệt, chịu lực cũng được nâng cao. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể giảm chi phí trong quá trình sản xuất, giảm giá thành và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Ngoài ra, nhờ áp dụng kỹ thuật đốt lò này mà nhiệt lượng cung cấp trong quá trình nung gạch cũng được đảm bảo sử dụng tối ưu, gia nhiệt cho viên gạch được đảm bảo giúp người sản xuất tiết kiệm được đáng kể nhiên liệu trong quá trình nung. Vì vậy mà kỹ thuật này được đa số doanh nghiệp áp dụng khi sản xuất loại gạch Tuynel hiện nay.

Kỹ thuật đốt lò tuynel năng suất lớn, thân thiệt với môi trường.

So với những loại lò truyền thống sử dụng kỹ thuật đốt lò cũ thường không sản xuất được nhiều sản phẩm trong một năm, nhưng khi ứng dụng kỹ thuật đốt lò trong sản xuất gạch hiện nay lại giúp cho họ một năm có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, sản phẩm gạch lại được nâng cao hơn về chất lượng vì trong quá trình nung, viên gạch được cung cấp nhiệt một cách đầy đủ và đều đặn nên giúp cho độ bền của gạch được nâng cao.

ky-thuat-dot-lo-tuynel-thuc-te

Nhờ có công nghệ tiên tiến nên lò nung tuynel giúp giảm ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, khi sử dụng kỹ thuật đốt lò này còn giúp cho những người sản xuất không những tăng được năng suất sản xuất mà còn giúp giảm chi phí về nguyên, nhiên liệu cũng như giảm chi phí thuê nhân công. Do kỹ thuật đốt lò này luôn được lắp đặt tự động hóa và được thiết kế với những kỹ thuật hiện đại nhất nên hoàn toàn giúp doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí trong quá trình tạo ra sản phẩm nhất.

Kỹ thuật đốt lò Tuynel còn mang lại sự yên tâm cho người sản xuất khi không gây nguy hại đến môi trường. Trong quá trình đốt lò không hề sinh rs những loại khí độc hại như CO2, SO2,.. nên không hề gây ô nhiễm môi trường, ngược lại vấn đề đảm bảo môi trường lại luôn được đề cao. Bên cạnh đó, công nhân tham gia vào quá trình sản xuất cũng được đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe. Chính vì vậy, họ luôn cảm thấy an tâm khi làm việc tại những doanh nghiệp ứng dụng kỹ thuật này.

Trước đây có rất nhiều loại lò áp dụng kỹ thuật cũ khi vận hành đốt lò nung thường gây ra nhiều khói, bụi khiến môi trường bị ô nhiễm, sức khỏe con người bị đe dọa. Nhưng với kỹ thuật đốt lò mới này mọi người không còn cảm thấy lo ngại về vấn đề đó nữa nên rất yên tâm sản xuất.

Với tất cả những lợi ích mà kỹ thuật đốt lò Tuynel mang lại cho người sản xuất gạch, nó xứng đáng là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay mà doanh nghiệp nào cũng nên ứng dụng vào quá trình sản xuất. Để có thể xây dựng và ứng dụng thành công kỹ thuật đốt lò này mọi người nên tìm hiểu kỹ hơn về cách lắp đặt và vận hành. Chúc mọi người sản xuất thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN