Tin tức

Hướng dẫn sử dụng robot xếp gạch điều các doanh nghiệp cần phải biết

Hướng dẫn sử dụng robot xếp gạch chắc chắn là một trong những điều mà các đơn vị doanh nghiệp khi mua máy về đều cực kỳ quan tâm, bởi có được cách hướng dẫn sử dụng robot thì sẽ có thể dễ dàng sử dụng cũng như vận hành và đem tới chất lượng sản phẩm được tốt nhất. Vậy cách sử dụng như thế noà cho hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng robot xếp gạch có thể bạn không biết

robot gắp gạch là công nghệ cao nên các doanh nghiệp cũng cần có một chuyên viên thành thạo để có thể hướng dẫn cho các công nhân trực tiệp sử dụng máy. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng máy xếp gạch robot an toàn và đạt hiệu quả cao mà bạn cần phải biết:

  • Đào tạo sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt máy xong các kỹ thuật viên cần phải có vài buổi đào tạo cho các công nhân sử dụng máy để có thể sử dụng máy được thành thạo hơn.

  • Vận hành chạy thử
huong-dan-su-dung-robot-xep-gach

Bạn nên chạy vận hành thử khi lắp đặt robot xếp gạch

Lý thuyết đi đôi với thực hành là cách học nhanh nhất, các kỹ thuật viên nên cho các công nhân thử vận hành máy trong quá trình học lý thuyết để cho các công nhân có thể hiệu rõ cách thức vận hành và nhớ cách thức thực hiện để sau này không có các kỹ thuật viên vẫn có thể sử dụng như bình thường.

  • Cần phải hiểu từng chức năng, thông số kỹ thuật của máy

Hiểu rõ và nắm được các chức năng cơ bản cũng như chuyên sâu là cực kỳ cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng máy. Các công nhân cần phải biết được thiết bị này thì có những chức năng gì để khi xảy ra lỗi thì cũng dễ dàng biết được nó phát sinh tại đâu và nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng đó.

Với hệ thống máy thì sẽ có 3 bộ phận tổ hợp đó là hệ thống cắt phôi cắt gạch, tổ hợp gạch và cuối cùng là hệ thống robot xếp gạch. Ở 1 trong những hệ thống đố nếu như có xảy ra sự cố gì thì hệ thống sẽ lập tức ngừng hoạt động. Hệ thống máy cắt sau khi đã được lắp đặt xong thì sẽ được thay dây thép khi bị đứt còn các bộ phận còn lại sẽ có tỷ suất hỏng là cực kỳ thấp.

Sau khi hệ thống tổ hợp gạch đã được lắp đặt xong  thì có khả năng cũng theo đó là cực kỳ thấp. Trong các trường hợp bình thường thì sẽ cần phải bảo dưỡng dựa theo định kỳ hàng tháng nếu như thế thì sẽ không bao giờ phải gặp các sự cố. Còn các phần như ở  thân của robot thì tỷ suất hỏng cũng cực kỳ thấp và theo như cơ bản thì không cần phải quan tâm tới vấn đề này.

Còn nói đến vấn đề dễ hỏng thì những bộ phận như là xi lanh chẳng hạn…. Đây là những phụ kiện có khả năng hỏng được đánh giá là khá cao, đặc biệt nhất là xi lanh chúng thường sẽ bị hỏng 1 lúc nào đó mà không ai hay biết hay còn gọi là hỏng ngẫu nhiên và không hề có sự tính toán hay ước lượng từ trước. Một khi robot làm việc thì nếu như có một bộ phận nào đó bị hỏng thì các bộ phận khác có thể ngừng hoạt động ngay.

Quá trình vận hành máy sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ thệ thống tổ hợp gạch nào, các vấn đề ở những phần đầu tiên khi làm việc thì khách hàng sẽ được các nhà kinh doanh nói cụ thể và rõ ràng hơn.

Máy có thể chạy được hay là không chạy được cũng sẽ là nhờ vào hệ thống tổ hợp gạch. Vấn đề này trong giai đoạn đầu khi làm việc với khách hàng chúng tôi sẽ giải thích và hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra bạn cũng nên xem qua các thông số kỹ thuật của Robot xếp gạch kép Yaskawa 500kgRobot xếp gạch kép Yaskawa 800kg bạn mua để từ đó nắm rõ hơn.

Một số thông số kỹ thuật của robot xếp gạch:

 Thông số kỹ thuật

 Đơn vị

 ROBOT 800KG  ROBOT 500KG
 Tần số hoạt động  Time/h  200-300  240-400
 Năng lực gắp  Pcs/time  72-108  40-56
 Năng lực sản xuất  Pcs/h  20.700-36.720  14.400-24.400
 Tự trọng  Kg  2700  2500
  • Thử tạo ra các lỗi phát sinh
huong-dan-su-dung-robot-xep-gach

Bạn cũng có thể giả định một số lỗi khi vận hành để từ đó biết cách khắc phục và xử lý

Nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế đây là điều cần thiết vì nếu sau khi bạn thử tạo ra các lỗi phát sinh thì bạn có thể biết được cách xử lý nó như thế nào trong trường hợp khẩn cấp (tức nhiên là nên fix các lỗi thường mắc phải nhất của các máy công nghiệp nặng). Bạn cũng nên tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng robot xếp gạch để từ đó có thêm những kiến thức dành riêng cho mình.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng robot xếp gạch?

Robot xếp gạch hiện nay là một trong những sản phẩm được các doanh nghiệp sản xuất yêu thích và đang đầu tư để có thể sở hữu được một dòng máy chất lượng cao robot xếp gạch.  Vậy nguyên nhân nào mà khiến cho dòng robot xếp gạch này được yêu thích như vậy thì đã có trong lời giải đáp dưới đây:

Gạch khi được xếp nhờ robot thì khi xếp sẽ được đều, đẹp, không bị vỡ vụn như cách xếp thông thường. Ngoài ra, chi phí để thuê nhân công cũng được giảm đi một cách đáng kể giá trị kinh tế cũng tăng cao hơn nhờ có robot xếp gạch

Dựa theo các đánh giá của các doanh nghiệp đang sử dụng robot xếp gạch thì đều nhận về các kết quả khả quan về nguồn thu lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Với những lợi ích mà robot xếp gạch mang lại thì chúng tôi nghĩ không có lý do gì để bạn không lựa chọn nó làm công nghệ chính để đưa vào hoạt động sản xuất.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn sử dụng robot xếp gạch cũng như nguyên nhân tại sao bạn lại nên sử dụng robot xếp gạch. Hy vọng thông qua bài viết này các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp có thể lựa chọn được cho mình những máy móc cũng như công nghệ hiện đại để phục vụ cho quá trình kinh doanh và sản xuất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN