Tin tức

Ưu nhược điểm khi sử dụng robot xếp gạch là gì | Điều bạn cần quan tâm

Ưu nhược điểm khi sử dụng robot xếp gạch một trong những câu hỏi mà các doanh nghiệp sản xuất đang muốn tìm hiểu để xem có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Vậy ưu nhược điểm khi sử dụng robot xếp gạch là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây .

Ưu điểm khi sử dụng robot xếp gạch là gì?

Khối gạch được xếp bởi robot sẽ có tạo hình rất đẹp và gọn gàng, độ sai lệch chỉ không quá 1mm, khả năng gạch bị đổ là gần như không có giúp giảm được những tình trạng không đáng có xảy ra.

Sử dụng robot xếp gạch sẽ giúp cho thời gian xếp gạch được nhanh hơn, đảm bảo được tiến độ thậm chí là vượt chỉ tiêu vì tốc độ làm việc của robot là cực kỳ hiệu quả. Chi phí cũng được giảm đi rất nhiều từ nguồn điện cho đến nhân công đều được giảm đi 1 cách cực kỳ đáng kể.

uu-nhuoc-diem-khi-su-dung-robot-xep-gach

Sử dụng robot xếp gạch giúp bạn tiết kiệm chi phí sản xuất đi rất nhiều

Trong công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá thì các doanh nghiệp sử dụng robot xếp gạch cũng là một cách đi theo xu thế hiện đại thời nay và nắm bắt được nhiều cơ hội phát triển hơn trong kinh doanh. Ngày trước chỉ áp dụng theo phương thực truyền thống đó là thuê công nhân rồi xếp gạch bằng tay như thế sẽ dễ bị đổ vỡ và xước xát sản phẩm gây ra sự thiếu thẩm mỹ một cách trầm trọng.

Sử dụng máy xếp gạch sẽ giúp các nhà doanh nghiệp cũng như sản xuất tăng khả năng cạnh tranh hơn với các doanh nghiệp sản xuất gạch khác trên thị trường. Vì được robot xếp gạch nên đảm bảo được độ đẹp mắt cũng như chất lượng và số lượng được đảm bảo hơn.

Tránh lãng phí, đường lửa, đường gió, diện tích lò và xe goong được chủ đầu tư hoàn thiện một cách tối ưu nhất.Đơn giản hoá được các khâu về sản xuất nhờ sử dụng được các công nghệ về tự động, giảm tải được cho bộ máy hành chính cũng như thời gian quản lý cũng như nhiều thứ quan trọng khác.

Quyết định sử dụng gạch robot xếp gạch cũng là một trong những cách phát triển cũng như định hướng sự phát triển về ngành vật liệu xây dựng của chính phủ và bộ xây dựng đã được đề ra.

Ngoài ra, còn có các ưu điểm nội trội khác như là: tuổi thọ của robot hầu như là từ 10 năm trở lên – đây là một con số về tuổi thọ mà không phải các dòng sản phẩm về công nghiệp nặng đều làm được. Khả năng bảo trì bảo dưỡng cũng tốt cũng như máy móc dễ hoạt động dễ vận hành giúp cho các công nhân sử dụng được nhanh và hiệu quả nhất.

uu-nhuoc-diem-robot-xep-gach

Sử dụng robot xếp gạch giúp bạn tối ưu hóa quá trình sản xuất

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà robot xếp gạch đem lại thì vẫn còn có một số nhược điểm mà nó gặp phải và đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phần tiếp theo nhé!

Nhược điểm mà robot xếp gạch mắc phải là gì?

Chi phí đầu tư ban đầu cao: đây là điều không thể tránh khỏi vì máy móc có công nghệ cao và tiên tiến như máy xếp gạch được làm bằng robot thì chi phí cao hẳn là được nhiều doanh nghiệp sản xuất biết trước, vì vậy sẽ có nhiều đơn vị cảm thấy e ngại khi bắt đầu sử dụng nó bởi lo sợ chi phí không có hoặc sợ không được như lời giới thiệu sẽ dễ gây ra ảnh hưởng trong quá trình sản xuất.

Thứ 2 đó là công nhân vận hành phải có chuyên môn: đây là điều hiển nhiên bởi khi sử dụng đến máy móc thì các công nhân sử dụng máy cần có một số hiểu biết nhất định để điều hành cũng như vận hành máy một cách chính xác và đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì thế dù phải thuê nhiều nhân công cao ở công nghệ truyền thống thì nhiều doanh nghiệp vẫn thích lựa chọn hơn là sử dụng công nghệ cao kéo theo đó là phải trả chi phí cao cho các công nhân.

Thứ 3, nếu như máy móc bị hỏng hóc thì toàn bộ hoạt động sẽ phải dừng lại để sữa chữa gây ra việc phải ngừng hoạt động chứ không như xếp gạch công nghiệp dù có mất điện hay là hư hỏng cái gì đều vẫn có thể làm việc được như bình thường.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn lắp đặt robot xếp gach, sử dụng robot xếp gạch để từ đó có kiến thức tổng quát về robot gắp gạch này.

Trên đây là những ưu nhược điểm khi sử dụng robot xếp gạch mà các đơn vị doanh nghiệp cần nắm bắt rõ ràng để có thể quyết định nên sử dụng dịch vụ robot xếp gạch này hay không, nhưng theo cá nhân tôi trong nhiều năm trong nghề đánh giá thì nên áp dụng phương thức này để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như có giá trị kinh tế đạt được cao nhất. Nếu có bất kỳ thắc mức nào về thôgn tin bài viết cũng như robot xếp gạch thì quý vị có thể để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN