Tin tức

Xu thế phát triển nào cho các nhà máy gạch tuynel ?

Sau một thời gian phát triển với tốc độ chóng mặt, với số lượng hàng loạt các nhà máy lớn sản xuất gạch tuynel công suất hàng trăm triệu viên mọc lên, gây ra tình trạng dư thừa lớn sản phẩm gạch, tạo sự mất cân bằng yếu tố cung – cầu, phải chăng giờ đây các cơ quan quản lý cũng như các chủ đầu tư cần bình tâm suy tính một phương hướng phát triển bền vững, hiệu quả nhất ?

“ Không có ngành nghề nào phá sản, chỉ có các doanh nghiệp trong ngành đó phá sản “ giờ đây có lẽ là câu nói thấm thía với các chủ nhà máy gạch. Nhu cầu về gạch xây dựng của thị trường là luôn luôn có, và thậm chí ngày càng tăng cao trong thời buổi kinh tế phát triển, bất động sản cả nước phát triển nóng như hiện nay. Tuy nhiên khi các nhà máy lớn đồng loạt được xây dựng lên, thậm chí có những nơi một huyện có đến 4, 5 nhà máy công suất lớn mọc, thì khó khăn cho các nhà máy là rất lớn, đồng thời cũng dẫn đến một xu thế mới trong cuộc cạnh tranh tiêu thụ sản phẩm giữa các nhà máy, cũng như cho các chủ đầu tư có ý định xây dựng nhà máy tuynel trong thời gian sắp tới.

1- Áp dụng công nghệ xử lý nguyên liệu một cách khoa học, hợp lý:

“Nhất liệu nhì nung” là tôn chỉ bao đời trong ngành sản xuất, nhưng chưa bao giờ các nhà máy  gạch tuynel coi trọng khâu tuyển chọn và xử lý nguyên liệu như hiện nay. Ngoài việc đi “săn”những loại nguyên liệu phù hợp, các nhà máy đều nâng cấp, tăng thêm số lượng thiết bị xử lý nguyên liệu với mục đích tăng độ mịn, độ đồng đều của nguyên liệu. Thông thường đất sẽ được đào, trộn để phong hóa tự nhiên ngoài trời trong thời gian 3 – 5 tháng, sau đó được vận chuyển vào “nhà ủ” nguyên liệu, tiếp tục phong hóa lần 2. Đặc biệt, để đảm bảo độ chính xác khi phối nguyên liệu giữa đất, cát .v.v các nhà máy đầu tư hệ thống thiết bị định lượng tự động, hiện đại, đảm bảo tỷ lệ phối liệu chính xác nhất, giúp nâng cao chất lượng, tỷ lệ gạch thành phẩm.

 

 

 

 

 

 

2- Sử dụng thiết bị đùn áp lực cao, công suất lớn:

Không còn thời của những thiết bị lạc hậu, công suất kém, độ ẩm đùn tạo hình cao tới 25, 30% như trước kia, giờ đây các nhà máy đầu tư mới luôn ưu tiên sử dụng hệ máy tạo hình đùn chân không 02 cấp 650. Đây là hệ máy đùn tiên tiến, áp dụng công nghệ đùn bán khô của Italia, có áp lực đùn ép lớn, đảm bảo gạch mộc có độ ẩm thấp, giảm thiểu thời gian làm khô, nâng cao hiệu quả sấy khô, đồng thời giảm lượng lớn tiêu hao nhiệt năng trong quá trình sấy khô.

 

 

 

 

 

 

máy đùn tạo hình của Hiệp Sáng

3- Sử dụng robot xếp gạch tự động, khối xếp gạch khoa học, hợp lý:

Để nâng cao hiệu quả nung, đảm bảo đường gió, trường nhiệt trong quá trình sấy, nung, vừa đảm bảo hiệu quả nung đốt tối đa với nguyên liệu đốt, cũng như tránh được thất thoát nhiệt năng, các nhà máy quy mô lớn đã áp dụng công nghệ robot xếp gạch tự động bằng robot YASKAWA Nhật Bản. Đây là công nghệ xếp gạch tiên tiến nhất hiện nay, giúp giảm thiểu lượng công nhân lao động thủ công, cũng như đảm bảo tính chính xác cho khối xếp

hệ thống robot xếp gạch của Hiệp Sáng

4- Sử dụng công nghệ lò tuynel xoay hiện đại:

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, công nghệ lò xoay đang dần chứng minh là công nghệ tối ưu nhất hiện nay trong sản xuất gạch tuynel . Lò được thiết tiên tiến, kết cấu hợp lý, ưu việt. Ngoài ra còn là khâu lựa chọn vật liệu cấu thành và chất lượng thi công lò nung, đảm bảo hiệu quả bảo ôn trong suốt quá trình sử dụng

hệ thống lò xoay

5- Xây dựng một hế thống quản lý vận hành chuẩn:

Hiện nay tại rất nhiều nhà máy, tất cả các nhân viên từ công nhân bốc xếp, vận hành sản xuất, tới khối kinh doanh, văn phòng đều được trải qua đào tạo hướng dẫn nghiệp vụ, đề cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết vì lợi ích chung của công ty. Chỉ có như vậy mới có cơ hội đem tới sự hài lòng cho những khách hàng đang có quá nhiều sự lựa chọn hiện nay.

6- Quản lý, bảo dưỡng thiết bị sản xuất

“Máy móc hiện đại, nhưng con người vẫn là trung tâm”,. Thiết bị tạo hình, robot bốc xếp gạch, thiết bị lò dù có tiên tiến tới đâu cũng cần con người vận hành cũng như bảo dưỡng định kỳ. Do đó khâu bảo dưỡng, duy tu thiết bị, giảm thiểu rủi ro phát sinh sự cố dẫn đến ngừng sản xuất luôn được đặc biệt coi trọng

Thông tin liên hệ:

Nam robot: 0911 321 999

Email: hiepsangvietnam@gmail.com  Webstie: hiepsang.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN