Tin tức

So sánh lò xoay tuynel và lò trần phẳng truyền thống

Các ưu điểm khi đầu tư lò xoay tuynel so với công nghệ trần phẳng truyền thống 

1-Thời gian thi công ngắn:

Thông thường thời gian thi công xây dựng một hệ lò tuynel trần phẳng kéo dài ít nhất 6 – 8 tháng mới hoàn tất, với công nghệ lò xoay di động thời gian này là 3 – 4 tháng. Điều này giúp các nhà đầu tư rút ngắn thời gian thi công, sớm đưa nhà máy vào sản xuất, giúp chủ động thời gian xây dựng nhà máy, sớm có sản phẩm tung ra thị trường.

2-   Quy trình công nghệ:

– Do đặc thù chỉ cần xếp gạch mộc một lần vào lòng lò, sau đó hệ thống lò sẽ di chuyên tới và tiến hành khâu sấy, nung kết hợp, nên vận hành lò xoay di động đơn giản, dễ kiểm soát từ khâu đầu tiên tới khâu cuối, không cần qua nhiều khâu trung gian như lò tuynel trần phẳng thông thường (cần xêp gạch mộc lên xe goong, đem phơi tại nhà phơi, sau đó di chuyển tới lò sấy, rồi di chuyển sang lò nung và sau cùng là tới khu dỡ gạch thành phẩm)

– Vận hành lò xoay di động cũng cần sử dụng ít công nhân hơn, thông thường giảm ít nhất 30% số lượng công nhân trực tiếp so với các công nghệ lò tuynel khác.

3- Tiêu hao nhiên liệu, nhiệt năng ít hơn so với công nghệ khác:

– Với kết quả thí nghiệm cũng như thực tế vận hành tại các nhà máy đã chứng minh công nghệ lò xoay di động giúp giảm thiểu ít nhất 20% chi phí nhiên liệu, nhiệt năng tiêu hao trong quá trình sản xuất. Với một viên gạch đặc quy tiêu chuẩn hiện nay, chi phí nhiệt năng tiêu hao khoảng 300 – 360 kcal/kg nguyên liệu khô, trong khi với công nghệ tuynel khác con số này ít nhất từ 400kgcal/kg nguyên liệu trở lên.

– Sở dĩ có sự khác biệt lớn như vậy là do công nghệ lò xoay di động được thiết kế để đảm bảo độ kín, tránh thất thoát nhiệt tốt hơn so với công nghệ khác, đồng thời lò xoay di động thường được xây với tiết diện bề ngang lò lớn (thường từ 7m trở lên) giúp nâng cao hiệu ứng “cộng hưởng nhiệt”,  tận dụng tối đa lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình nung sấy.

4- Chi phí điện năng thấp hơn:

– Do cắt giảm hầu hết khâu trung gian để di chuyển gạch mộc tới các vị trí sấy, nung như các công nghệ khác nên chi phí điện năng  vận hành lò xoay di động thấp hơn nhiều so với công nghệ khác. Tính trung bình để sản xuất 10.000 viên gạch quy tiêu chuẩn hiện nay với công nghệ lò xoay di động cần khoảng 400kw điện, con số này ở các công nghệ khác thường là 500kw – 600kw.

5- Bảo vệ môi trường:

– Do được thiết kế để tận dụng tối đa lượng nhiệt dư bốc ra trong quá trình nung để sấy gạch mộc, phần nhiệt và khói đều được đẩy vào trong khoang sấy gạch mộc và sau cùng được qua hệ thống xử lý khói rồi đấy kênh khói, nên nhà máy gần như không phát sinh khói gây ô nhiễm môi trường.

6- Chi phí sửa chữa bảo dưỡng thấp:

-Do được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn cao, lựa chọn sử dụng vật tư phù hợp cho từng khâu, sản xuất chế tạo theo dây chuyền nhà máy chính xác và chuyên nghiệp, yêu cầu thi công về công nghệ với độ chính xác cao, đảm bảo thiết bị trong vòng 10 năm không phải sửa chữa gì lớn.

Cung cấp, chuyển giao công nghệ lò xoay tuynel 

Liên hệ: Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ lò VNC

Địa chỉ: Tòa nhà VIMECO, Lô E9, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0911 321 999     Email: thietbilotuynel@gmail.com 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN