Tin tức

Lò xoay tuynel: Những điều cần biết khi đầu tư

Lò xoay tuynel là công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay, và đã được rất nhiều nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch chất lượng cao. Tuy nhiên do những đặc thù về mặt công nghệ, nên khi muốn xây dựng nhà máy sử dụng lò xoay, các chủ đầu tư cần nắm rõ một số điểm sau:

Yêu cầu về diện tích đặt nhà máy

+ Lò xoay tuynel được thiết kế theo dạng “ đoàn tàu “ di động trên hệ thống đường ray nối thành hình tròn khép kín, do đó yêu cầu về mặt bằng tương đối đặc thù và không linh hoạt như xây dựng lò tuynel trần phẳng kéo dài.

+ Tùy thuộc vào công suất, nguyên liệu, chủng loại gạch sản xuất mà đơn vị chuyển giao công nghệ sẽ thiết kế hệ lò với bề ngang và đường kính lò phù hợp. Thường đường kính đến ray ngoài trong phạm vi khoảng 90 – 125m, và đường kính nhà máy bao che lò khoảng 100 – 135m. Ngoài ra cần có diện tích mặt bằng để xây dựng nhà xưởng xử lý đất, khu vực chứa nguyên liệu

Xem xét tính phù hợp với nguyên liệu, gạch thành phẩm sản xuất:

+ Do đặc thù thiết kế về mặt công nghệ, nên trong quá trình sản xuất, gạch mộc trước khi vào lò thường được phơi tự nhiên với thời gian ngắn hơn so với nhà máy sử dụng công nghệ trần phẳng

(do có thể sử dụng xe goòng, nhà phơi để tăng thời gian phơi gạch mộc) nên gạch mộc tại nhà máy lò xoay thường được đùn ép với độ ẩm thấp hơn. Do đó yêu cầu độ ẩm nguyên liệu thấp hơn.

+ Ngoài ra do thời gian gạch mộc phơi ngắn hơn, nên gạch thành phẩm sản xuất thường có chấm đen, không phù hợp với những thị trường như khu vực miền tây luôn yêu cầu gạch thành phẩm không có nám đen.

Công suất đầu tư cố định từ ban đầu:

+ Không giống như công nghệ tuynel trần phẳng có thể phân đoạn đầu tư về công suất và mức đầu tư, lò xoay tuynel luôn cố định công suất từ ban đầu và chỉ có thể giảm nhiều hơn tăng. Do đó chủ đầu tư cần cân nhắc dựa trên yếu tố thị trường, khả năng tiêu thụ sản phẩm, mặt bằng xây dựng, khả năng tài chính để lựa chọn xây dựng nhà máy sử dụng lò xoay tuyenl với công suất phù hợp nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ TƯ VẤN:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ LÒ VNC

Địa chỉ: Phòng 204, Tòa nhà Vimeco, Lô E9, Đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0911 321 999        Email: thietbilotuynel@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN