Tin tức

Hệ thống robot xếp gạch tự động hóa của Hiệp Sáng Việt Nam

Hệ thống robot gắp gạch tự động do Hiệp Sáng thiết kế là dây chuyền tự động hóa có trình độ kĩ thuật hàng đầu trong nước. Hệ thống cắt xếp gạch này kết hợp giữa cơ khí, khí nén và máy tính từ đó thực hiện quá trình tự động hóa đưa gạch từ sau đầu đùn lên xe goong. Hệ thống bao gồm 3 phần chính: series máy cắt, series hệ thống tổ hợp và robot gắp gạch.

Hình ảnh minh họa hệ thống gắp gạch đơn với 2 robot

Series máy cắt gồm: máy cắt thanh, băng tải gia tốc và máy cắt viên.

Hệ thống thiết bị này thông qua khởi động của động cơ Servo, điều khiển bằng PLC, vận hành đơn giản, tin cậy, cho hiệu suất cao, tiêu hao thấp, dễ dàng bảo dưỡng và đặc biệt không làm biến dạng gạch lỗ rỗng khi cắt. Dây cắt của máy cắt thanh và cắt viên đều có sử dụng xi lanh khí móc cố định hai đầu, giảm thiểu khả năng đứt dây trong quá trình cắt gạch mộc.

Sau khi cắt thanh, cắt viên, gạch mộc thừa sẽ rơi vào băng tải hồi liệu quay trở lại tái chế, hạn chế hao phí nguyên liệu, viên gạch đã cắt tiếp tục đưa đến bộ phận tổ hợp để tách và gắp lên goong theo khối xếp đã được lập trình sẵn.

Series hệ thống tổ hợp bao gồm băng tải servo kết hợp cùng robot. 

Tổ hợp băng tải này sử dụng các linh kiện chế tạo như băng tải, hộp giảm tốc, động cơ servo… của các hãng nổi tiếng thế giới, được thiết kế đảm bảo di chuyển, dàn xếp gạch mộc một cách chính xác, nhanh chóng. Điều khiển thông qua hệ thống PLC, liên động, điều khiển tự động, đồng bộ với hệ thống robot thực hiện xếp gạch tự động, phù hợp đùn nhiều thanh cho ra sản lượng lớn và xe goong rộng (để đạt được khối xếp rộng).

 

Tại đây, gạch mộc sẽ được băng tải vận chuyển tới bàn tách, tách thành khối xếp được tính toán từ trước, hoàn thiện quy trình thành hình của gạch mộc. Hệ thống phù hợp với nhu cầu sản xuất của các loại gạch khác nhau, có độ tự động hóa cao, tốc độ phân nhóm nhanh, vận hành đơn giản và bảo trì thuận tiện, từ đó giảm cường độ lao động của con người và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Robot gắp xếp gạch mộc

Cùng với sự phát triển của thời đại, việc ứng dụng robot tự động đã được đưa vào nhiều ngành nghề khác nhau, nhờ sự linh hoạt, tính ổn định cao, sử dụng đơn giản, nên được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong mọi lĩnh vực. Hiệp Sáng cũng luôn nỗ lực theo sát sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, từng bước hội nhập vào công cuộc hiện đại hóa máy móc, đem đến hệ thống thiết bị Robot tự động hóa áp dụng rộng khắp trong các nhà máy gạch Tuynel hiện nay.

Robot Yaskawa

Các robot gắp xếp gạch tự động được tạo thành từ các bộ phận chủ yếu: một khung thân robot, một tay gắp, một bảng mã, một tủ điều khiển tự động… Robot sẽ gắp gạch mộc và đặt vào đúng vị trí khối xếp được lập trình sẵn trước đó lên xe goong. Tay gắp của robot do Hiệp Sáng gia công và sáng chế, có khả năng xoay chuyển linh hoạt tới 90 độ, đảm bảo quy trình xếp chồng gạch theo hàng dọc và hàng ngang của viên gạch.

Tay gắp Robot do Hiệp Sáng sáng chế và gia công

Tủ điều khiển điện tự động của Robot gắp gạch là thiết bị tự động PLC nhập khẩu thông minh, linh hoạt và có hiệu suất cao. Các thiết bị được kiểm soát với màn hình ứng cảm ứng đem tới giao diện trực quan, dễ dàng điều chỉnh các thông số theo nhu cầu của khách hàng. Robot gắp gạch cũng sử dụng bàn điều khiển từ xa, tăng tính linh hoạt trong quá trình làm việc.

Hệ thống này phù hợp với hầu hết các tổ hợp gạch nung có tải trọng lớn và nhỏ trên thế giới, chỉ cần điều chỉnh một vài tham số trong phạm vi robot đã có thể tạo ra những khối xếp và quy cách gắp xếp gạch mộc khác nhau, thao tác đơn giản, bảo trì thuận tiện, vận hành thông minh, đáp ứng được hầu hết các loại gạch đặc, gạch lỗ trên thị trường hiện nay.

 

Thông tin tư vấn chi tiết xin liên hệ:
➡️ Facebook: Hiệp Sáng Việt Nam

➡️ Hotline liên hệ: 0911 321 999 – 0911 321 666
➡️ Email: hiepsangvietnam@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN